Í ferðirnar hafa oftast valist fólk á miðjum aldri. Kannski er það tilviljun en á þeim árum er gjarnan litið yfir farinn veg og við áttum okkur á því að tíminn er okkar dýrmætasta auðlind. Við viljum verja honum vel. Í gönguferðum Jakobs gefst fólki tækifæri og andrými til að horfa fram á við, fara yfir lífið og meta hvað það er sem raunverulega skiptir okkur máli. Þetta eru atriði sem oft erfitt er að sjá í hvunndagslegum aðstæðum. Við þurfum fjarlægðina.

Á Norðurleiðinni meðfram strönd Spánar er gengið um sveitir og á milli þorpa, fagrar grænar hæðir og hafið bláa skiptast á.

Gengið er í fámennum hópum og í upphafi hvers dags er gengið í þögn.

Það skapast mikil nánd, en samt er það þannig að hægt er að ganga einn og útaf fyrir sig. Hver og einn stjórnar því. Hver og einn fær það næði sem hann þarf.

Einmitt þá gefst þetta gullna færi til að líta sér um öxl, skilgreina stöðuna og finna nýja valkosti, nýja möguleika, ný markmið.

Skoðaðu úrvalið

2.-11. júní 2020: EL CAMINO NORTE I. HLUTI

Frá ( Pasaje) San Sebastian til Bilbao 2. - 11. júní. Ferðalýsing Þriðjud. 2. júní Brottfarardagur Keflavík – Bilbao Miðvikud. 3. júní 1. göngudagur Pasajes - San Sebastian  12 km Farið er á bíl frá Bilbao til bæjarins Pasajes Þetta...

12. júní – 25. júní 2020: El Camino Norte II. Hluti

Frá Bilbao til Colombres 12. - 25. júní Ferðalýsing Föstud. 12. júní Brottfarardagur Brottför frá KEF: ATH UPPL KOMA SÍÐAR Laugard. 13. júní 1. Göngudagur Bilbao – Pobeña   31,9 km ( gengnir ca 12 km). Tökum bíl frá Bilbao til...

31. ágúst – 16. september 2020: El Camino Primitivo

FRÁ OVIEDO TIL SANTIAGO DE COMPOSTELLA  31. ÁGÚST - 16. SEPT Ferðalýsing Mánud. 31. ágúst Brottfaradagur 31.ágúst Keflavík – Oviedo Nánar síðar!   Oviedo Í Oviedo þurfum við að heimsækja La Catedral de San Salvador og sækja Credenciales sem er nokkurs...

18. – 28. september: EL CAMINO Francés, síðustu 155 km

Frá O Ceibrero til Santiago 18. – 28. sept. Ferðalýsing Föstud. 18. september Keflavík – Santiago Brottför Keflavik- Santiago.. kemur síðar Akstur frá flugvelli að gististað fyrstu nóttina Nánar síðar Laugard. 19. september 1. göngudagur  0 Cebreiro- Triacastela 21...